Những món ăn có lợi cho người bệnh tiểu đường?

Mỗi người bệnh tiểu đường có tình trạng sức khỏe khác nhau, vì vậy khi xây dựng chế độ ăn cho người tiểu đường cần dựa vào tình hình sức khỏe cụ thể. Người bệnh tiểu đường nên sử dụng các loại thịt nạc, đặc biệt là thịt bò vì trong thịt bò chứa nhiều axit linoleic có tác dụng hỗ trợ và kích thích quá trình chuyển hóa đường huyết và ngăn ngừa ung thư. Các loại cá biển rất giàu protein, axit béo và đặc biệt là hàm lượng omega – 3 rất cao cũng là một trong những thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Những món ăn cho người tiểu đường cần phải đảm bảo cung cấp lượng chất xơ cần thiết, vì vậy cần bổ sung lượng rau xanh, các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu với hàm lượng chất xơ cao. Người bệnh tiểu đường cũng nên sử dụng những loại trái cây ít ngọt trong khẩu phần ăn hằng ngày. 

 

 

Mỗi người bệnh tiểu đường có tình trạng sức khỏe khác nhau, vì vậy khi xây dựng chế độ ăn cho người tiểu đường cần dựa vào tình hình sức khỏe cụ thể

 

Cùng tìm hiểu một số món ăn có lợi cho người tiểu đường:

  • Cháo bột sắn dùng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 hay khát nước, miệng họng khô. Cháo ý dĩ nên sử dụng hằng ngày cho người tiểu đường khát nhiều, uống nhiều nước. 
  • Giá đỗ xào, dùng cho bệnh nhân tiểu đường khát nước uống nhiều, gây suy kiệt
  • Khổ qua xào thịt nạc dùng cho người tiểu đường, chảy máu cam, đau mắt đỏ. 
  • Các diếc nướng tẩm trà, món ăn này rất tốt đối với người tiểu đường. 
  • Canh lá sen cá trạch, dùng cho các trường hợp đái tháo đường, khát, uống nhiều, đái tháo nhạt trong bệnh lý. 
  • Tủy lợn hầm củ mài, rất tốt cho người bệnh tiểu đường. 
  • Canh thịt dê, phổi dê, đậu hũ, vịt hầm sa sâm ngọc trúc là những món sử dụng cho trường hợp âm hư miệng, khô khát nước, táo bón, tiểu đường. 
  • Cá chép hầm đậu đỏ, bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc, canh trai rau hẹ, trai sò luộc, nước bột đậu xanh, nước sắc khổ qua đểu là những món ăn người bệnh tiểu đường nên sử dụng.

​​​​​